Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Alice

Số điện thoại : +86-13260726316

WhatsApp : +8613260726316

Free call

Khu vực chạm và nâng (TLOF)

November 4, 2020

tin tức mới nhất của công ty về Khu vực chạm và nâng (TLOF)

Khu vực chạm xuống và cất cánh (TLOF)


a.Vị trí TLOF.TLOF của các sân bay trực thăng hàng không chung nằm ở mặt đất, trên các cấu trúc trên cao và ở tầng thượng.Căn giữa TLOF trong FATO.Tại tầng mái PPR hoặc cơ sở PPR trên cao khác, nơi toàn bộ FATO không chịu tải, việc định vị TLOF trong khu vực chịu tải (LBA) càng lớn càng tốt có thể mang lại một số lợi thế hoạt động.Trong trường hợp này, hãy xác định vị trí TLOF ở trung tâm của LBA.
b.Kích thước TLOF.Thiết kế TLOF sao cho kích thước tối thiểu (chiều dài, chiều rộng hoặc đường kính) ít nhất bằng RD của máy bay trực thăng thiết kế (ngoại trừ được ghi chú trong (2) bên dưới).Thiết kế TLOF thành hình chữ nhật hoặc hình tròn.Mỗi cái đều có lợi thế của nó.Hình vuông hoặc hình chữ nhật cung cấp cho thí điểm các dấu hiệu căn chỉnh tốt hơn hình tròn, nhưng TLOF hình tròn có thể dễ nhận biết hơn trong môi trường đô thị.Việc tăng LBA tập trung vào TLOF có thể mang lại một số lợi thế về an toàn và vận hành.Tại các cơ sở PPR, nếu chỉ một phần của TLOF được lát, hãy thiết kế TLOF sao cho
chiều dài và chiều rộng của phần lát đá này không nhỏ hơn hai lần kích thước tối đa (chiều dài hoặc chiều rộng) của phần gầm của trực thăng thiết kế.Định vị tâm của TLOF ở chính giữa phần lát đá này.Để tránh rủi ro trượt bánh và khả năng xảy ra hiện tượng lộn ngược động, hãy đảm bảo không có sự khác biệt về độ cao giữa các phần được lát và không được lát của TLOF.

(1) Sân bay trực thăng hàng không chung công cộng trên cao.Nếu FATO bên ngoài TLOF không chịu tải, hãy tăng chiều rộng, chiều dài hoặc đường kính tối thiểu của TLOF lên chiều dài tổng thể (D) của trực thăng thiết kế.Xem đoạn 207.b (3).

(2) Sân bay trực thăng PPR nâng cao. Tại tầng mái PPR hoặc các cơ sở trên cao, nơi chiều cao của bề mặt TLOF so với mặt đất hoặc cấu trúc liền kề không lớn hơn 30 inch (76 cm) và có mặt đất hoặc cấu trúc liền kề vững chắc bằng đường kính rôto (RD) có thể đỡ Tải trọng trực tiếp 20 lbs / sq ft (98 kg / sq m), thiết kế kích thước tối thiểu của TLOF ít nhất phải nhỏ hơn RD và hai lần kích thước tối đa (chiều dài hoặc chiều rộng) của gầm của trực thăng thiết kế.Xác định vị trí trung tâm của LBA của TLOF ở trung tâm của FATO.

(3) TLOF kéo dài. TLOF kéo dài có thể cung cấp biên độ an toàn tăng lên và hoạt động linh hoạt hơn.Theo một tùy chọn, hãy thiết kế một TLOF kéo dài với vị trí hạ cánh ở trung tâm và hai vị trí cất cánh, một ở hai đầu.Thiết kế vị trí hạ cánh để có chiều dài tối thiểu bằng RD của trực thăng thiết kế.Nếu TLOF bị kéo dài, hãy cung cấp FATO kéo dài.Hình 2–3 cho thấy TLOF kéo dài và FATO kéo dài.

 

blob.pngblob.png

c.Đặc điểm bề mặt TLOF cấp đất.
(1) Tải trọng thiết kế. Thiết kế TLOF và bất kỳ cấu trúc TLOF hỗ trợ nào để có khả năng chịu tải động của máy bay trực thăng thiết kế.
(2) Nền lát. Cung cấp bề mặt được lát đá hoặc lát đá tổng hợp cho TLOF (xem AC 150 / 5370-10, Tiêu chuẩn để Chỉ định Xây dựng các hạng mục của Sân bay P-217, Vỉa hè Aggregate-Turf và P-501, Vỉa hè bê tông xi măng Portland).Sử dụng bê tông xi măng poóc lăng (PCC) khi khả thi cho các công trình nền.Mặt đường nhựa ít được ưa chuộng cho các sân bay trực thăng vì nó có thể bị lún dưới bánh xe hoặc đường trượt của máy bay trực thăng đang đậu.Đây là một yếu tố gây ra một số tai nạn khi di chuyển.Sử dụng lớp hoàn thiện mặt đường bằng chổi hoặc nhám để tạo bề mặt chống trượt cho máy bay trực thăng và không trơn trượt cho người.Đối với các sân bay trực thăng PPR mà chỉ một phần của TLOF được lát, hãy thiết kế phần được lát thành ổ tải?Thiết kế mặt bằng hoặc cấu trúc liền kề của TLOF đối với tải trọng tĩnh của máy bay trực thăng thiết kế.

 

d.Tầng thượng và các TLOF trên cao khác.
(1) Tải trọng thiết kế.Thiết kế các TLOF nâng cao và bất kỳ cấu trúc hỗ trợ TLOF nào để có khả năng chịu tải động của trực thăng thiết kế được mô tả trong đoạn 707.b.Một sân bay trực thăng trên cao được minh họa trong Hình 2–4.
(2) Độ cao. Nâng TLOF lên trên mức của bất kỳ chướng ngại vật nào trong FATO và khu vực an toàn không thể loại bỏ.
(3) Vật cản.Căn hộ áp mái có thang máy, tháp giải nhiệt, lỗ thoát khí, lỗ thông gió trong lành và các tính năng nâng cao khác có thể ảnh hưởng đến hoạt động của sân bay trực thăng.Thiết lập cơ chế kiểm soát để đảm bảo không cài đặt các nguy cơ tắc nghẽn sau khi sân bay trực thăng hoạt động.
(4) Chất lượng không khí. Khí thải của máy bay trực thăng có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí của tòa nhà nếu sân bay trực thăng quá gần các lỗ thông gió trong lành.Khi thiết kế một tòa nhà nhằm hỗ trợ sân bay trực thăng, hãy xác định vị trí các lỗ thông gió tươi cho phù hợp.Khi thêm một sân bay trực thăng vào một tòa nhà hiện có, hãy di chuyển các lỗ thông gió tươi nếu cần thiết hoặc, nếu điều đó không phù hợp, lắp đặt bộ lọc than hoặc hệ thống cửa gió hút gió tươi cho hệ thống HVAC có thể phù hợp.
(5) Đặc điểm bề mặt TLOF.Xây dựng TLOF trên sân thượng và các sân bay trực thăng trên cao khác bằng kim loại hoặc bê tông (hoặc các vật liệu khác tuân theo quy chuẩn xây dựng địa phương).Sử dụng lớp hoàn thiện cho bề mặt TLOF để tạo bề mặt chống trượt cho máy bay trực thăng và chống trơn trượt cho người.
(6) Lưới an toàn.Nếu nền được nâng cao từ 4 feet (1,2 m) trở lên so với môi trường xung quanh, Tiêu đề 29 CFR Phần 1910.23, Các lỗ và lỗ của Sàn và Tường bảo vệ, yêu cầu cung cấp biện pháp bảo vệ chống rơi.FAA khuyến nghị bảo vệ như vậy cho tất cả các bệ nâng cao từ 30 inch (76 cm) trở lên.Tuy nhiên, không sử dụng lan can hoặc hàng rào cố định vì chúng sẽ là mối nguy hiểm an toàn trong các hoạt động của trực thăng.Theo một tùy chọn, hãy lắp đặt mạng lưới an toàn đáp ứng các quy định của địa phương và tiểu bang nhưng rộng không dưới 5 feet (1,5 m).Thiết kế lưới an toàn để có khả năng chịu tải 25 lbs / sq ft (122 kg / sq m).Đảm bảo rằng mạng, như minh họa trong Hình 2–28, không chiếu lên trên mức của TLOF.Gắn chặt cả mép trong và mép ngoài của lưới an toàn thành một kết cấu vững chắc.Xây dựng lưới bằng vật liệu có khả năng chống lại các tác động của môi trường.
blob.png

(7) Quyền truy cập vào TLOF nâng cao. Tiêu đề 29 CFR Phần 1926.34, Phương tiện đi ra, yêu cầu hai điểm truy cập riêng biệt cho một cấu trúc nâng cao, chẳng hạn như một điểm hỗ trợ TLOF nâng cao.Tiêu đề 29 CFR Phần 1910.24, Cầu thang công nghiệp cố định áp dụng cho cầu thang bộ.Thiết kế tay vịn theo yêu cầu của quy định này để gập xuống hoặc có thể tháo rời xuống dưới mức của TLOF để chúng không gây nguy hiểm trong quá trình hoạt động của trực thăng.
e.Độ dốc TLOF. Xem đoạn 702 về các tiêu chuẩn độ dốc TLOF.

 

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn

sales@annhung.com
+8613260726316
+86-13260726316
alice.hou729